Lộ nguyên nhân xót xa đằng sau căn hộ ngập đầy rác của người đàn ông 2 tháng không ra khỏi nhà

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Hàng loạt tai ương ập đến trong 1 thời gian ngắn khiến người đàn ông rơi vào trạng thái trầm cảm, không ra khỏi nhà khiến căn hộ biến thành núi rác khổng lồ.

Lộ nguyên nhân xót xa đằng sau căn hộ ngập đầy rác của người đàn ông 2 tháng không ra khỏi nhà - 1

Căn hộ đầy rác của người đàn ông 44 tuổi. Ảnh: Shin Min Daily News.

Người đàn ông tên Saini, 44 tuổi, ở Singapore đã chuyển đến một căn hộ cho thuê vào năm 2016 sau khi mất liên lạc với anh chị em sau cái chết của cha mẹ mình, Shin Min Daily News đưa tin.

Sau đó, Saini đến làm việc tại nhà ga cảng hàng hóa. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát, Saini đã mất việc.

Saini sau đó đã thử nộp đơn vào một vị trí khác với tư cách là nhân viên bảo vệ, nhưng anh cho rằng đã bị phân biệt đối xử do ngoại hình quá khổ của mình.

Trong giai đoạn phong toả, cân nặng của Saini tăng lên chóng mặt từ 130kg lên 240kg chỉ trong vòng hai tháng.

Kết quả là anh bị bệnh gút, khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. “Khi tôi ở Bedok, máng đổ rác được đặt trong căn hộ. Nhưng ở đây, nó ở bên ngoài, ngay đầu thang máy. Tôi không thể ra khỏi nhà, vì vậy, tôi bắt đầu để rác ở nhà”, anh nói với Shin.

Không lâu sau, căn hộ của Saini đầy rác, gián và các loại côn trùng. Môi trường sống ô nhiễm làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe của Saini và khiến anh phải thường xuyên nhập viện.

Sau khi biết về tình trạng sức khỏe và điều kiện sống của Saini, nhân viên y tế đã giới thiệu anh với một tổ chức từ thiện hỗ trợ nơi ở.

5 tình nguyện viên đã dành 5 giờ để dọn dẹp và cải tạo căn hộ của Saini. Sau nhiều năm ngủ trên sàn nhà, người đàn ông này cuối cùng cũng có một chiếc giường cho riêng mình.

Chia sẻ

Theo K.N (th) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts