Mất cảm hứng vì vợ nhàm chán

Sự kiện:
Kiến thức giới tính

Chia sẻ


Chính sự nồng nhiệt của người vợ mới là sức mạnh khơi dậy nhiệt tình của người chồng.

Mất cảm hứng vì vợ nhàm chán - 1

Phụ nữ sau khi sinh con ham muốn đối với chuyện yêu hầu như đều giảm sút rõ rệt (Ảnh minh họa)

Vốn là anh chàng đào hoa, từng trải qua vài mối tình trước khi cưới, nên Tùng – trưởng phòng một công ty kinh doanh máy bộ đàm ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội có khá nhiều kinh nghiệm yêu đương. Có cô vợ vừa trẻ vừa đẹp, anh hào hứng nghĩ cuộc sống chăn gối của mình sẽ rất tuyệt vời. Thế nhưng, sau những tháng đầu vui sướng vì cưới được vợ ngoan, hiền, trinh nguyên, anh bắt đầu nản khi luôn phải một mình “tác chiến”.

“Mình cũng dạo đầu, kích thích đầy đủ lắm, rồi cố gắng thủ thỉ, thăm dò điểm nhạy cảm… còn cô ấy cứ im như pho tượng, hỏi ’em có thích không’ cũng chả nói gì. Lấy nhau gần hai năm rồi, chưa bao giờ nàng tỏ ra chủ động làm gì trên giường. Thỉnh thoảng mình gợi ý muốn được nàng vuốt ve, mơn trớn trước thì cô ấy bảo ‘đừng bắt em như thế”, Thanh Tùng chia sẻ.

Tình trạng trên kéo dài khiến anh dần mất cảm hứng với vợ và kết cục dễ thấy là anh có niềm vui bên ngoài. Theo nội dung trong cuốn “Tại sao đàn ông ngừng quan hệ?” khảo sát trên 20 triệu đàn ông và phụ nữ cho thấy sự lạnh nhạt dần trong việc gối chăn của các ông chồng là có thật.  Ngoài các lý do về thể chất hay bệnh trầm cảm, thì sự xuất hiện của “đối tác” là điều rất quan trọng. Theo đó, một trong những nguyên nhân khiến chồng dần mất cảm hứng với vợ là do:

Bạn đời không tạo cảm giác “phiêu lưu”

Có đến 68% nam giới thừa nhận điều này, họ chia sẻ người vợ quá khuôn mẫu, ít biến hóa, thậm chí đoan trang quá mức cần thiết. Điều đó khiến nam giới dần dần mất đi hứng thú.

Đáng buồn là chỉ có 14% phụ nữ nhận ra hạn chế này của mình. Sự nhàm chán sẽ gây mất lửa hoàn toàn trong cuộc sống lứa đôi.

Bạn đời mất lửa trước

Có đến 61% nam giới tắt lửa lòng khi nhận ra bạn đời của mình không hào hứng với chuyện gối chăn. Phụ nữ sau khi sinh con ham muốn đối với chuyện yêu hầu như đều giảm sút rõ rệt. Một phần do nội tiết tố, phần khác do không tự tin vào cơ thể của mình nữa.

10% những người vợ nhận thức được điều này và cố gắng cải thiện. Tuy nhiên đa số đều không có thời gian nghĩ tới hoặc tự cho rằng chồng không thông cảm thì thôi.

Do vậy, để khơi gợi cảm xúc thì sự quan tâm của vợ với chồng và với chính bản thân mình là điều rất quan trọng. Chính sự nồng nhiệt của người vợ mới là sức mạnh khơi dậy nhiệt tình của người chồng. Sự khác biệt và không thông hiểu, đáng buồn thay đã khiến gần 1/2 các ông chồng mơ đến bến bờ khác.

Chia sẻ

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts