“Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong” vào vai “kỹ nữ lẳng lơ” ăn đứt dàn sao hạng A

Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh?

Nhiều năm trở lại đây, các chủ đề về võ thuật, dã sử hay kỹ nữ lầu xanh… đều được nhà sản xuất phim Trung Quốc khai thác, đưa lên màn ảnh và khắc họa ở nhiều góc độ khác nhau mang đến cái nhìn mới mẻ cho khán giả. Đặc biệt, tuyến vai kỹ nữ lầu xanh từng được nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ như Chương Tử Di, Trương Mạn Ngọc, Angela Baby… đảm nhận. Mỹ nhân nào được đánh giá vào vai kỹ nữ thành công nhất trên màn ảnh?

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 1

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 2

Trong “Thập diện mai phục”, Chương Tử Di vào vai cô gái mù nhưng là kỹ nữ có tài năng múa tuyệt đẹp ở chốn thanh lâu. Không chỉ có diện mạo xinh đẹp, khả năng múa kiếm điêu luyện, tinh tế của cô còn khiến nam nhân không thể rời mắt. Với những phân cảnh kinh điển trong bộ phim, cô được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải BAFTA.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 3

Sau khoảng 2 thập kỷ kể từ khi “Thập diện mai phục” được công chiếu, những cảnh ấn tượng của bộ phim hay tường thành nhan sắc của Chương Tử Di vẫn được khán giả nhắc đến: “Chương Tử Di không phải kiểu xinh đẹp lộng lẫy nhưng gương mặt góc nào cũng rất điện ảnh”, “Màn múa của cô trong Thập diện mai phục quả thật mê hồn”…

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 4

“Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong” Trương Mạn Ngọc cũng từng vào vai kỹ nữ trong bộ phim “Tế công”. Dù không có chiều cao ấn tượng, vóc dáng lý tưởng nhưng gương mặt gợi cảm, đậm chất Á Đông giúp cô hóa thân xuất sắc vào vai kỹ nữ duyên dáng. Từ ánh mắt, cử chỉ đến biểu cảm của cô đều nhận được đánh giá cao từ khán giả.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 5

Angela Baby là diễn viên liên tục lọt Top mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ. Cô cũng từng vào vai kỹ nữ lầu xanh với tạo hình trang phục bắt mắt trong phim “Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại”. Dù khả năng diễn xuất của mỹ nhân 8X thường xuyên gây tranh cãi nhưng nhan sắc khuynh đảo, vẻ ngoài quyến rũ cùng đôi mắt gợi tình của cô rất phù hợp với vai diễn này.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 6

Trong bộ phim “Địch Nhân Kiệt: Chi thần đô long vương”, vai kỹ nữ Diệu Cơ của cô cũng được chú ý bởi tạo hình đặc biệt với chiếc mặt nạ lạ mắt.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 7

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 8

Cùng với đó, người đẹp sinh năm 1989 còn khiến người hâm mộ ngạc nhiên với nhiều hình ảnh lẳng lơ và gợi cảm trên màn ảnh.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 9

Khác với Angela Baby, Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh cũng vào vai gái thanh lâu nhưng mang đến cảm giác hoàn toàn khác. Cụ thể, Lưu Thi Thi đóng vai nữ ca kỹ Châu Diệu Đồng trong “Tú Xuân Đao”, tạo hình của nhân vật mang lại cho khán giả cảm giác thoát tục, nho nhã chứ không quá gợi cảm, táo bạo.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 10

Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh vào vai kỹ nữ Bách Hợp trong “Cung Tỏa Châu Liêm” nhưng tạo hình kín đáo mang đến cảm giác thơ ngây, trong sáng khác hẳn những cô gái “làng chơi” trong suy nghĩ của khán giả.

"Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" vào vai "kỹ nữ lẳng lơ" ăn đứt dàn sao hạng A - 11

Một vai diễn ấn tượng của Lâm Tâm Như là kỹ nữ lầu xanh nổi tiếng trong bộ phim “Nhà ma ám 81”: “Sau khi xem xong kịch bản phim, tôi đã nói với đạo diễn rằng tôi sẽ phải diễn một vai kỹ nữ lầu xanh thật đặc biệt. Vì chưa từng diễn vai kiểu này bao giờ nên tôi luôn hi vọng đạo diễn sẽ cho tôi diễn có nhiều cảnh ở thanh lâu một chút”. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng rất tâm đắc với tạo hình nhân vật kỹ nữ trong phim.

Related Posts