“MC 3000 chữ” hé lộ nguyên tắc khi làm DJ, tiết lộ sự thật về công việc này

0
37

Đặng Dương Thanh Thanh Huyền là người đẹp tài năng của showbiz Việt. Cô hoạt động giải trí chủ yếu với vai trò MC, người mẫu. Ít ai biết cô còn có nghề tay trái hấp dẫn chính là DJ: ’11 tuổi làm MC thì 17 tuổi Huyền bắt đầu làm DJ’.

Show diễn DJ đầu tiên Thanh Thanh Huyền làm là tại một chuỗi sự kiện lớn tại Nha Trang, show diễn cuối cùng là ở Thủ đô Yangon – Myanmar. Chân dài 9X từng tiết lộ: ‘Mình chưa từng đánh cố định ở vũ trường, chỉ tham gia biểu diễn khi có event. Hồi đó so với làm MC thì cát-xê DJ cũng gọi là ngang ngửa’.

Cô cũng cho biết đây là công việc rất thú vị và đòi hỏi phải đầu tư thời gian làm nhạc, cập nhật liên tục. 

Theo chia sẻ trước đây, Thanh Thanh Huyền biết đến nghề DJ từ năm học lớp 8 qua TV và những bài nhạc sôi động, náo nhiệt trên mạng. Tuy nhiên cô chưa từng nghĩ sẽ theo đuổi nghề này vì sợ bố mẹ phản đối. Năm lớp 12 cô mới xin bố mẹ cho đi học và bất ngờ được ủng hộ.

Thời sinh viên, người đẹp sinh năm 1996 là DJ được yêu thích tại các club, bar nổi tiếng của giới trẻ Nha Trang với cái tên Pi Dương. Lúc đó, ban ngày cô đi học và buổi tối lại biến thành một ‘phù thủy âm thanh’ với những giây phút bốc lửa. Thu nhập từ nghề DJ đủ để cho Huyền trang trải chi phí sinh hoạt, học hành và có tiền tiết kiệm.

Mặc dù công việc này nhận về không ít ý kiến trái chiều nhưng Thanh Thanh Huyền cho biết nó không đơn giản như thế: “Công việc của tôi là phụ trách các sự kiện của các doanh nghiệp, không phải làm việc quá khuya. Đây là một công việc khá vất vả, đòi hỏi sự học hỏi và cố gắng cao. Đừng nghĩ DJ chỉ ăn mặc mát mẻ và nhún nhảy”.

Thanh Thanh Huyền từng nghĩ rằng chỉ đến khi lập gia đình mới dừng công việc DJ.

Tuy nhiên sau khoảng 4 năm, Thanh Thanh Huyền quyết định dừng công việc này vì thời gian không cho phép. 

Dù đã dừng công việc này một thời gian dài nhưng Thanh Thanh Huyền cho biết thi thoảng vẫn nhớ nghề: "Bây giờ thi thoảng vẫn thấy nhớ, nhớ cảm giác đứng trên bàn mixer điều khiển cảm xúc của mọi người, nhớ mấy bộ đồ lấp lánh sexy… Thanh xuân của mình cũng chấn động đó chứ".

Cũng như Thanh Thanh Huyền, Võ Hoàng Yến cũng từng có nghề tay trái hấp dẫn là làm DJ. 

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 bắt đầu vào nghề DJ từ năm 2015. Trung bình một tháng, cô nhận khoảng 3-4 show, thời gian còn lại dành cho nghề người mẫu.

Nói về công việc này, chân dài từng tâm sự rằng nghề nào cũng có “cạm bẫy” nhưng làm DJ ở môi trường phức tạp nên thường bị đánh giá không tốt: “Nhưng có dễ sa ngã hay không thì Yến nghĩ là do bản thân của mình thôi. Hãy nhìn chặng đường bao năm làm nghề Yến như thế nào, cạm bẫy vật chất đối với tôi chỉ là vấn đề rất nhỏ".

Với công việc ở môi trường nhiều cám dỗ, người đẹp cho biết cô có những nguyên tắc riêng: ‘Tôi có những nguyên tắc riêng khi làm DJ như không uống rượu, bia do khách mời, không nói chuyện trực tiếp với khách. Ai có yêu cầu nhạc gì phải thông qua bảo vệ để chuyển đến tôi’.

Ngoài ra, cô cũng từng tiết lộ thu nhập của nghề DJ không thua kém các công việc khác: "Lúc mới chuyển sang làm DJ thật lòng cũng khá khó khăn, cho dù tôi là lão làng trên sàn catwalk nhưng ở thế giới DJ thời điểm đó chỉ là “ma mới” mà thôi. Tuy nhiên, sau gần 3 năm hoạt động, tôi cũng đã có thu nhập hơn xưa rất nhiều và thậm chí có những chương trình đồng ý mức chi phí rất cao từ những show diễn lớn mang tầm quốc tế".

Tuy nhiên hiện tại cô nàng đã tạm dừng công việc DJ để tập trung cho sự nghiệp người mẫu.

Cô là gương mặt quen thuộc trong các buổi trình diễn thời trang lớn hay đảm nhận vai trò HLV của nhiều chương trình tìm kiếm người mẫu trẻ.